Tin tức-sự kiện
KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TIẾP GIÁO SƯ CỦA ĐẠI HỌC SOONGSIL – HÀN QUỐC
Thứ năm, 04/1/2018 15:37

Ngày 27/12/2017 vừa qua, khoa Tài chính Ngân hàng đã có buổi gặp gỡ với các giáo sư đến từ đại học Soongsil – Hàn Quốc, bao gồm GS Ahn Tae Ho trưởng khoa kinh tế, GS Park Jung Woo - phó khoa kinh tế, GS Gim Gwangyong – giám đốc trung tâm dịch vụ giáo dục quốc tế. Qua buổi đón tiếp, các giáo sư đã được nghe giới thiệu về trường trường đại học Tôn Đức Thắng, khoa Tài chính Ngân hàng, cũng như các thành tựu và định hướng phát triển của nhà trường. Lãnh đạo khoa Tài chính Ngân hàng và các giáo sư đã trao đổi, đề xuất và tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giữa hai khoa.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc.

alt

alt

alt

 
SEMINAR VỚI TIẾN SĨ STEPHEN RUSH, ĐẠI HỌC BOWLING GREEN STATE – MỸ
Thứ năm, 04/1/2018 15:19

Ngày 20/12/2017 vừa qua, khoa Tài chính Ngân hàng đã tổ chức buổi seminar với tiến sĩ Stephen Rush, đại học Bowling Green State – Mỹ. Tiến sĩ Stephen Rush hiện là trợ lý giáo sư trong lĩnh vực tài chính tại đại học Bowling Green State, CFA charter và có nhiều bài báo nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính-đầu tư.

Trong buổi seminar, tiến sĩ Stephen Rush đã nghe giới thiệu về trường đại học Tôn Đức Thắng, khoa Tài chính Ngân hàng, cũng như các thành tựu và định hướng phát triển của nhà trường. Tiến sĩ Stephen Rush đã giới thiệu với giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng về các đề tài nghiên cứu mới mà tiến sĩ đang và sẽ thực hiện trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Cuối cùng, khoa Tài chính Ngân hàng và tiến sĩ Stephen Rush đã thống nhất sẽ mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy trong thời gian sắp tới. 

Một số hình ảnh của buổi seminar.

alt

alt

alt

 
Cuộc thi rung chuông vàng 2017
Thứ hai, 18/12/2017 14:19

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của Khoa Tài chính ngân hàng, vào chiều ngày 02/12/2017, tại nhà thi đấu đa năng, Khoa Tài chính ngân hàng đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng 2017” nhằm tạo sân chơi cho sinh viên thể hiện hiểu biết của mình về đa dạng các lĩnh vực như hiểu biết chung, văn hóa, xã hội, địa lý, khoa học tự nhiên bên cạnh kiến thức chuyên môn.

Đến tham dự chương trình có Ban chủ nhiệm Khoa cùng các giảng viên Khoa Tài chính ngân hàng, ngoài ra còn kể đến sự hiện diện của đại diện nhà tài trợ độc quyền của chương trình Trung tâm ngoại ngữ Tuấn Anh: thầy Nguyễn Văn Tuấn Anh – Giám đốc trung tâm.

Đây là chương trình lớn được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng thu hút hơn 1200 sinh viên tham gia thi đấu vòng loại. Sau đó chương trình đã lựa chọn được 100 thí sinh xuất sắc tham gia vào vòng chung kết, với sự tham gia cổ vũ của hơn 300 sinh viên đến từ các Khoa của trường.

Đây là một chương trình lớn được chuẩn bị công phu và kĩ lưỡng với sự tham gia thu hút hơn 1200 sinh viên tham gia thi đấu vòng loại. Sau đó chương trình đã lựa chọn được 100 thí sinh xuất sắc tham gia vào vòng chung kết, với sự hiện diện của hơn 300 sinh viên của khoa và trường. 

Nội dung câu hỏi  rất đa dạng xoay quanh các lĩnh vực như hiểu biết chung, văn hóa, xã hội, địa lý, khoa học tự nhiên, tuy nhiên được sắp xếp linh hoạt giữa khó – dễ nhằm tạo ra nhiều thử thách hấp dẫn. Đặc biệt, Ban tổ chức huy động thêm đội cứu trợ là giảng viên Khoa Tài chính ngân hàng cùng tham gia các trò chơi vui nhộn nhằm hỗ trợ các thí sinh. Rung chuông vàng không chỉ là cầu nối giữa sinh viên với sinh viên mà còn là cầu nối giữa sinh viên và các thầy cô Khoa Tài chính ngân hàng.

100 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết cuộc thi “Rung chuông vàng 2017” đã vượt qua các câu hỏi của chương trình với sự bình tĩnh, tự tín, thể hiện tài năng, kiến thức để đạt được những vị trí vinh quang nhất của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất đã thuộc về bạn Nghê Thuật Lộc đến từ Khoa Tài chính ngân hàng. Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về bạn Cao Thị Xuân Lệ đến từ Khoa kế toán và bạn Lương Thị Nga đến từ Khoa Dược.

 

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại cuộc thi:

alt

100 thí sinh hào hứng trả lời các câu hỏi của chương trình

alt

alt

Quý thầy cô nhiệt tình tham gia các trò chơi để hỗ trợ thí sinh

alt

Nhà tài trợ độc quyền và 3 thí sinh xuất sắc nhất

alt

Thầy Nguyễn Gia Đường – Trợ lý trưởng khoa Tài chính ngân hàng trao tặng kỷ niệm chương cho Nhà tài trợ độc quyền của chương trình Trung tâm ngoại ngữ Tuấn Anh.

 
Khoa Tài Chính Ngân hàng tổ chức Seminar với PGS Chiachi Tsan – Đại Học Lunghwa, Đài Loan
Thứ hai, 27/11/2017 13:53

Ngày 22/11/2017 vừa qua, khoa Tài chính Ngân hàng tiếp đón và tổ chức seminar với PGS Chiachi Tsan – Đại học Khoa học và kỹ thuật Lunghwa, Đài Loan. Trong buổi seminar, PGS Chiachi Tsan đã trình bày và chia sẻ về phương pháp giảng dạy tích cực với việc áp dụng công nghệ trong giảng dạy. PGS cũng trình bày một số kết quả nghiên cứu cho thấy tác động tích cực của phương pháp giảng dạy mới đối với việc tiếp thu và thái độ học tập của sinh viên.

Đại học Khoa học và kỹ thuật Lunghwa, Đài Loan, là một trong những trường đại học lớn và uy tín ở Đài Loan với các chuyên ngành đào tạo về khoa học và công nghệ, khoa học quản lý thông tin, quản trị kinh doanh của trường được cả Đài Loan và thế giới đánh giá cao. Trong thời gian vừa qua, khoa Tài chính Ngân hàng đã hợp tác với trường Đại học Lunghwa xây dựng và triển khai thành công chương trình đào tạo liên kết quốc tế 3+1, chương trình trao đổi học tập một học kì cho sinh viên. Trong chuyến công tác lần này, GS Chiachi Tsan cũng đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho các sinh viên chương trình liên kết và sinh viên tham gia chương trình trao đổi một học kì tại Đại học Lunghwa.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt.

 

alt

alt

alt

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
 • Thông tin liên hệ
 • Khoa Tài chính ngân hàng

  Phòng B.003 Trường Đại học Tôn Đức Thắng

  Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân PhongQuận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: (028) 3 77 55 025

  Fax: (028) 37 755 055

  Email: khoatcnh@tdt.edu.vn