Giới thiệu khoa Tài chính - Ngân hàng
PDF. In Email
Thứ hai, 07/4/2014 00:00

Khoa Tài chínhNgân hàng chính thức được thành lập vào ngày 15/9/2009 theo  Quyết định số 904/TĐT-TCHC ngày 04/09/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong 8 năm qua, Khoa TCNH đã phát triển vượt bậc cả về lượng chất, hoạt động giảng dạy, đào tạo nghiên cứu khoa học của Khoa đã vươn tới tầm cao mới.

 

1)     Số lượng sinh viên của Khoa tăng đều qua các năm hiện hơn 1700 sinh viên học viên cao học (Việt Nam quốc tế) theo học các bậc, hệ đào tạo từ cao đẳng, đại học chính quy, liên thông (cao đẳng lên đại học); chất lượng cao; thạc sỹ chuyên ngành Tài chính ngân hàng.....Trong đó, nhiều Chương trình đào tạo tiên tiến theo chuẩn quốc tế như Chương trình đào tạo đại học liên kết 3+1 với Đại học công nghệ Saxion ( lan) Đại học Lunghwa (Đài Loan); Chương trình đào tạo thạc sỹ liên kết 1+1 với Đại học Tomas Bata (Cộng hòa Séc)...

 

2)     Đội ngũ giảng viên, viên chức  hữu của Khoa liên tục được tăng cường, củng cố, tiếp nhận mới từ nhiều nguồn với chất lượng cao, trong đó nhiều giảng viên được đào tạo ở nước ngoài giảng viên người nước ngoài (chiếm 60%). Số lượng giảng viên trình độ Tiến Nghiên cứu sinh trong Khoa đạt trên 90%.

 

3)     Hoạt động đào tạo quản đào tạo của Khoa  đã được tiến hành một cách bài bản, liên tục trong các năm qua. Hệ thống giám sát chất lượng chặt chẽ, các nhóm lớp đào tạo tín chỉ được quản đồng đều về chất lượng, hoạt động giảng dạy thuyết tại Trường huấn luyện nghiệp vụ, định hướng nghề nghiệp, kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp được thực hiện chuyên nghiệp, khoa học đáp ứng tốt yêu cầu của hội nhằm  đảm bảo sinh viên ra Trường đáp ứng yêu cầu của DN thực tiễn hoạt động của các định chế tài chính. Số lượng sinh viên việc làm ngay sau khi ra Trường trong năm đầu tiên đạt trên 90%. Số lượng sinh viên của Khoa được các ngân hàng, định chế tài chính tiếp nhận vào các chương trình huấn luyện thực tế ngày càng tăng chiếm tỷ trọng cao trong tổng số lượng sinh viên các trường khối kinh tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

 

4)     Hoạt động nghiên cứu khoa học được tăng cường và có bước phát triển đột phá: Từ chỗ chỉ có một vài công trình được công bố hàng năm, cho đến nay, GV Khoa công bố hơn 30 công trình nghiên cứu tại các hội thảo quốc tế có uy tín, các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế (trong đó có các bài công bố trên các  tạp chí thuộc ISI và Scopus). Đặc biệt, Khoa đã thành lập được Nhóm nghiên cứu tài chính định lượng với sự tham gia của các đồng nghiệp Đài Loan với mục tiêu công bố 07 bài ISI/năm.

 

5)     Các thành tựu của sinh viên đánh giá của Doanh nghiệp:  SV Khoa tham gia chương trình thực tập viên tiềm năng do các ngân hàng thương mại uy tín triển khai ngày càng nhiều chiếm tỷ trọng cao so với các trường đại học khối kinh tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Hầu hết các SV của Khoa sau khi ra trường đều trở thành các chuyên viên, giao dịch viên giỏi đạt các danh hiệu như Chuyên viên Quan hệ khách hàng xuất sắc, Best seller của  Sacombank, ACB, HD Bank, ANZ, Citi Bank. Cho đến nay, 95% sinh viên của khoa ra trường đều việc làm ngay tại ngân hàng các định chế tài chính khác.

 

6)     Quan hệ hợp tác quốc hợp tác trong nướcSau 8 năm hoạt động, Khoa đã xây dựng được các mối quan hệ hợp tác quốc tế hợp tác doanh nghiệp thân thiết bền vững.

Đại học khoa học công nghệ Saxion (Hà lan) và Đại học Lunghwa đã trở thành 2 đối tác thân hữu, phối hợp chặt chẽ với Khoa trong việc triển khai Chương trình đào tạo liên kết quốc tế 3+1. Số sinh viên theo học Chương trình này từ 30 sinh viên/năm đến nay đã tăng lên khoảng 80 sinh viên/năm.

Đại học Corvinus (Hungary) và Đại học Tomas Bata (Cộng hòa Séc) luôn sát cánh với Khoa trong việc phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế kinh tế tài chính thường niên (ICFE) với sự bảo trợ của Tạp chí Society & Economy (Scopus) và cơ sở dữ liệu có uy tín Thomson Reuters.

Đại học Tomas Bata còn là đối tác thân hữu tiếp nhận và tài trợ học bổng cho GV Khoa theo học chương trình NCS ngành tài chính và triển khai chương trình đào tạo tiến sỹ liên kết từ năm học 2015-2016.

Đại học Fengchia (Đài Loan) ngoài việc hỗ trợ học bổng cho GV khoa học NCS,còn tích cực hợp tác trong việc thành lập Nhóm nghiên cứu tài chính định lượng nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và công bố quốc tế của Khoa.

 

7)     Tầm nhìn và triển vọng của Khoa: Với những thành tích ban đầu đạt được qua 6 năm hoạt động, với nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGV Khoa, Khoa TCNH luôn vững bước song hành cùng sự phát triển chung của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, hướng tới mục tiêu trở thành Trường Đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực và nằm trong Top 60 Đại học tốt nhất Châu Á vào năm 2037. 

alt

 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
 • Thông tin liên hệ
 • Khoa Tài chính ngân hàng

  Phòng B.003 Trường Đại học Tôn Đức Thắng

  Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân PhongQuận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: (028) 3 77 55 025

  Fax: (028) 37 755 055

  Email: khoatcnh@tdt.edu.vn